Vé máy bay Sài Gòn đi Hà Nội

(Created date: 19/01/2015)

“Chúng ta sẽ lựa chọn vé máy bay Sài Gòn đi Hà Nội của hãng hàng không nào bây giờ”, câu hỏi đó dường như tôi vẫn liên tục được nghe trong gần hơn 2 tháng mỗi khi ngồi vào mâm cơm có đủ cả mẹ và bố.

Chả là gia đình tôi sắp có chuyến đi Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới bố mẹ. Bố thì bận đi công việc suốt nên cả tuần cũng chỉ ăn cơm cùng gia đình được có 2 đến 3 bữa. Mọi chuyện trong nhà mỗi mình mẹ quán xuyến, tất cả mọi việc từ cơm ăn, áo mặc và đôi khi là một vài chuyện của thuộc phận sự của “đàn ông” như đóng đinh, kéo dây điện cho phòng thằng em trai,..đều một tay mẹ lo liệu.

Ấy vậy chứ việc đặt mua vé có lẽ mẹ không rành như những việc trong nhà, chính vì vậy còn hơn 3 tháng nữa gia đình tôi bắt đầu chuyến chu du thủ đô mà vé máy bay đi Hà Nội vẫn chưa thấy tăm hơi đâu cả. Mẹ sốt sắng cả lên, mỗi khi bố có dịp ăn cơm cùng câu hỏi “mình sẽ mua vé hãng nào để tiết kiệm” lại được mẹ nhắc khéo bố. Bố cứ trả lời an ủi “cứ yên tâm, cái đó bà lo gì cho khổ, tôi lo được mà”, nói vậy chứ bố lo công việc chứ đâu có thời gian lo vé, đến đâu hay đến đó, mẹ hiểu bố lắm nên mới nhắc khéo vậy chứ.

 

vé máy bay sài gòn đi hà nội

 

Mẹ tôi là người không chịu đầu hàng thứ gì, bà thấy phương án “nhắc khéo”quả không hiệu quả bèn tìm cách hỏi han và mua ngay cho cả nhà những tấm vé máy bay giá rẻ nhất. Hỏi những người xung quanh, mẹ tôi được biết phòng vé Cánh Chim Việt đang là địa chỉ được nhiều người ủng hộ nhất. Bà xin số điện thoại đặt vé (08) 62 999 518 - 0984 988 115 từ cô Mai cạnh nhà và liên hệ với nhân viên phòng vé ngay lập tức. Tôi không biết quá trình đặt vé như thế nào, nhưng nhìn mặt mẹ với nụ cười tươi tắn, tôi hiểu mẹ đã “dành chiến thắng” trong cuộc tìm kiếm vé máy bay giá rẻ cho cả gia đình, chắc bố sẽ tự hào về mẹ lắm luôn đó.

Nghe mẹ nói, các cô nhân viên phòng vé Cánh Chim Việt nói là vé máy bay Sài Gòn đi Hà Nội có 3 hãng Vietnam Airlines, jetstar và Vietjet Air cùng khai thác, nhưng họ tư vấn giá vé Vietjet Air rẻ nhất, tiết kiệm mà lại đảm bảo nên mẹ đồng ý luôn, đặt liền 4 vé với mức giá chỉ 399.000đ/ chiều/ vé.Mẹ còn khoe các cô nhân viên ăn nói dễ thương, lại tận tình tư vấn và hướng dẫn mẹ lần sau cứ lên website vietjet.edu.vn đặt vé để được giảm 50% chi phí dịch vụ, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Tôi chưa bao giờ đến Hà Nội, chỉ thấy qua sách báo, đài hình ảnh về thủ đô cổ kính nơi đó có Lăng Bác, Chùa Một Cột, Văn Miếu Quốc Tử Giám,..Hà Nội có mùa hoa sữa nồng nàn và những con đường rợp bóng. Chỉ nghe bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến tôi sung sướng cả lên, giờ đã có vé máy bay Sài Gòn đi Hà Nội rồi tôi sẽ không còn thấp thỏm lo lắng và an tâm ngủ thật ngon để một cơ số ngày nữa sẽ tung tăng đến Hà Nội.