Tôi bị mất CMTND có đi máy bay Vietjet được không?

(Created date: 04/10/2014)

Trên thực tế rất nhiều hành khách đi máy bay khi đến làm thủ tục tại sân bay lại quên giấy tờ tùy thân ở nhà hoặc làm rớt mất dọc đường. Bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp khác khách hàng không biết di chuyển bằng đường hàng không như thế nào khi mà tất cả những giấy tờ tùy thân của họ bị thất lạc hoặc bị mất. Những chia sẻ sau đây của Cánh Chim Việt hy vọng góp phần giúp bạn hiểu hơn và có cách xử lý phù hợp.

Theo quy định của cơ quan an ninh tại các sân bay trong lãnh thổ Việt Nam về giấy tờ cần thiết khi đi máy bay như sau:

Khi làm thủ tục chuyến bay, hành khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, các giấy tờ sau (còn hiệu lực) được phép sử dụng khi đi lại bằng đường hàng không.

 

giay to di may bay vietjet air

Giấy tờ tùy thân làm thủ tục khi lên máy bay tại quầy Vietjet Air

 

Khi mua vé máy bay vietjet, hành khách sử dụng loại giấy tờ tùy thân nào (CMND, thẻ ngành, hộ chiếu…) thì khi làm thủ tục lên máy bay, hành khách phải xuất trình loại giấy tờ đó.

Trường hợp hành khách bị mất giấy Chứng minh nhân dân (CMND) nhưng không có các giấy tờ thay thế khác sử dụng để đi máy bay thì buộc phải làm GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN (XNNT) do công an phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Nội dung của giấy xác nhận nhân thân phải bao gồm các thông tin sau:

- Họ và Tên.

- Ngày tháng năm sinh.

- Nguyên quán.

- Trú quán.

- Địa chỉ thường trú.

- Lý do xin xác nhận nhân thân.

Trên giấy xác nhận nhân thân phải có hình (chụp theo kiểu của CMND), còn thời hạn và có dấu giáp lai của Công an địa phương. Qúy khách sau khi xem giá vé máy bay Vietjet và ưng ý cho mình một giờ bay thì nên gọi điện cho chúng tôi để được nhân viên phòng vé máy bay Cánh Chim Việt tư vấn kỹ hơn về thủ tục, giấy tờ khi lên máy bay. Qúy khách có bất kỳ câu hỏi gì, chúng tôi sẵn sàng giải đáp để quý khách có chuyến bay thuận lợi nhất.