Những quy định về hành lý xách tay và hành lý ký gửi của VietJet Air

(Created date: 01/09/2014)

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm thông tin quy định về khối lượng và kích thướt hành lý của hãng hàng không Vietjet Air hãy tham khảo những điều bài viết chia sẻ , chắc chắc sẽ mang thông tin cần thiết cho bạn trong quá trình di chuyển bằng phương tiện hàng không của hãng Vietjet Air.

Mỗi hãng hàng không đều có những quy định riêng về kích thướt, khối lượng hành lý. Và hãng hàng không Vietjet Air cũng vậy, hành lý xách tay hay hành lý ký gửi đều có quy định cụ thể, do vậy hành khách cần nắm bắt thông tin để tránh những trường hợp rắc rối không đáng có khi lên máy bay.

 

Quy định về hành lý xách tay của Vietjet Air

Quy định giới hạn về hành lý xách tay mang lên máy bay được hãng hàng không Vietjet Air áp dụng và quản lý nghiêm ngặt. Mỗi hành khách (ngoại trừ hành khách là em bé) được mang lên máy bay một hành lý xách tay lớn và một hành lý xách tay nhỏ với tổng khối lượng là 7kg. Hành khách đi cùng em bé (trẻ nhỏ) có thể mang thêm thức ăn để dùng cho trẻ khi lên máy bay.

Quy đinh về kích thướt của hành lý xách tay:

-01 kiện hành lý xách tay chính có kích thướt tối đa 56cm x 36cm x 23cm

-01 kiện hành lý xách tay nhỏ, bao gồm:

+ 1 túi xách phụ nữ hay tạp chí, sách báo, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé,...có kích thướt không quá 30cm x 20cm x 10cm

+ 1 túi đựng áo khoác có kích thướt tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm

+ 1 túi đựng máy tính xách tay có kích thướt tối đa 40cm x30cm x10 cm

Quy định về hành lý ký gửi của Vietjet Air

Vietjet Air quy định hành lý ký gửi không quá 32kg, kích thướt không quá 119cm x 119cm x 81cm.Nếu hành lý của bạn có quá nhiều đồ bạn có thể mua thêm phí gửi hành lý trả trước theo các gói cước ưu đãi tại các website bán vé máy bay của hãng Vietjet Air hay phòng vé, đại lý trên toàn quốc.

- Dưới bất cứ hình thức nào các vật phẩm hàng hóa dưới đây cũng cấm mang theo trong hành lý ký gửi:

+ Các vật phẩm có thể ngay nguy hại cho tàu bay, gây nguy hiểm cho người hoặc tài sản trên tàu bay.

+ Các vật phẩm không được đóng gói đúng với quy cách trong va ly.

+ Các vật phẩm bị cấm mang theo quy định của luật áp dụng, quy định hay luật của bất kỳ quốc gia, nơi bay đến, bay đi và bay qua.

+ Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng

+ Động vật sống hoặc chết

+ Hài cốt hoặc động vật

+ Chất nổ, khí ga dễ cháy, chất lỏng dễ cháy, chất độc hại, chất lây nhiễm, chất có từ tính, vật liệu oxy hóa,..

+ Vũ khí như súng, dao, các vật phẩm gây thương tích.

- Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ: Hành khách được khuyến cáo không mang những vật phẩm này trong hành lý ký gửi, nếu các vật phẩm này được làm thủ tục hành lý ký gửi, hành khách phải đồng ý chịu mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển. Những vật phẩm này bao gồm trang sức, vàng bạc, kim loại quý hiếm, máy vi tính, máy ảnh, đồ điện tử, giấy tờ kinh doanh, chuyển nhượng, cổ phiếu chứng khoán,..

Nắm bắt thông tin về quy định hành lý của hãng hàng không Vietjet Air sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình làm thủ tục, đảm bảo chuyến bay an toàn cho hành khách cũng như uy tín, chất lượng của hãng hàng không.