Hướng dẫn đặt vé máy bay Vietjet trực tuyến trên mạng

(Created date: 25/10/2014)

Đầu tiên các bạn truy cập vào trang chủ của Vietjet theo địa chỉ sau:

TRANG CHÍNH VIETJET

 

trang chu vietjet

 

Mình lưu ý khi các bạn chon hành trình bay là, các bạn điền đầy đủ các thông tin ở trong các ô yêu cầu ở BOX đặt vé bên phải web rồi chọn tìm chuyến bay. Nếu mua vé máy bay cho nhiều người thì nhớ chọn số người bên cạnh chữ Người lớn nhé. Và nhớ chọn số lượng trẻ em và em bé đi cùng nếu có nha.

 

tim chuyen bay vietjet

 

Mình mua thử một vé một chiều cho chặng HCM – HN, ngày bay là 12/09/2014 số lượng người lớn 01, trẻ em và em bé không có.

 

chon chuyen bay cua vietjet

 

Sau khi tìm kiếm chuyến bay nó sẽ hiện lên bảng kết quả tìm kiếm trên. Giá vé hiện lên trên khung ngang trên cùng là giá vé rẻ nhất cho các ngày trước và sau gần nhất ngày bạn tìm kiếm. Sẽ có thêm lựa chọn giá tốt cho những ai không bắt buộc bay trong ngày đã tìm phải không nào. Website sẽ tự load cho bạn thêm thông tin giá vé máy bay vietjet các ngày trong tuần xung quanh ngày bạn đặt bay tiện cho việc xem thêm giá vé các ngày trước và sau để bạn tham khảo. Sau khi chọn được ngày bay và giờ bay ưng ý các bạn tích vào hình tròn nhỏ bên trên giá để chọn và giá vé chi tiết cùng các thông tin về chuyến bay sẽ được hiện lên ở khung bên phải.

Chọn xong xuôi thì nhấn tiếp tục để điền thông tin cá nhân nhé.

 

thong tin hanh khach vietjet

 

Những khung mà có dấu sao bên cạnh là không được bỏ trống nhé các bạn. Tên, đệm và họ bạn phải viết theo CMTND vì khi làm thủ tục ngoài sân bay nhân viên sân bay sẽ đối chiếu tên trong vé và CMND của bạn có trùng khớp không, nếu ko và bạn sẽ không được bay đâu nhé, tiếp đến bạn nhớ chọn danh xưng nhé. Ngày tháng năm sinh và giới tính cũng đều phải chính xác với CMND người bay. Bạn chọn thêm gói hành lý nếu bay với trọng lượng hành lý trên 7kg, nếu dưới 7kg trở xuống bạn chọn hành lý là 7kg nhé. Nếu bạn là khách hàng thường xuyên có số thẻ hội viên thì nhớ điền vào để được hưởng ưu đãi nhé.

 

thong tin hanh ly vietjet air

 

Khung nhập số điện thoại rất tiện lợi cho bạn và bạn phải điền đúng số điện thoại của mình để nhân viên booker phòng vé gọi điện xác nhận với bạn. Tiếp theo ở các ô bạn nhập theo hướng dẫn hình bên dưới nhé. Nhớ điền chính xác email để nhận vé điện tử và thông tin khuyến mãi phòng vé sẽ gửi cho bạn nếu có. Còn số điện thoại để Cánh Chim Việt liên lạc với bạn khi có gì đó thay đổi đột xuất với chuyến bay của bạn ( rất có ích nếu VietJetair có gì thay đổi thì bạn sẽ biết để sắp xếp thời gian, công việc của mình). Những khung không có dấu sao thì bạn có thể điền hoặc không nếu muốn. Điền xong xuôi thì nhấn tiếp tục nha.

 

thanh toan online ve may bay

ve may bay thanh toan sau

Có ba hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn đó là thanh toán trực tuyến bằng các thẻ thanh toán quốc tê, thanh toán bằng thẻ nội địa Việt Nam (ATM) và thanh toán sau.

 

Đối với thanh toán bằng Thẻ thanh toán quốc tế

Phòng vé máy bay Cánh Chim Việt chấp nhận các loại thẻ sau:

 • VISA
 • MasterCard
 • JCB 
 • Thanh toán ONLINE qua cổng thanh toán điện tử 123pay

Lưu ý: Cánh Chim Việt không chấp nhận thẻ ảo (Virtual card), thẻ sử dụng 1 lần (single use card). Chủ thẻ có thể được yêu cầu xác thực thẻ khi làm thủ tục lên máy bay HOẶC tại các Phòng vé của Cánh Chim Việt trước chuyến bay.

Đối với thanh toán bằng Thẻ nội địa Việt Nam

Phòng vé máy bay Cánh Chim Việt chấp nhận 03 hình thức thanh toán sau:

  • Thanh toán ngay bằng các loại thẻ đã đăng ký dịch vụ Ngân hàng trực tuyến (internet banking) do các ngân hàng sau phát hành:
   • Vietcombank (VCB)
   • Techcombank (TCB)
   • Ngân hàng nông nghiệp Agribank
   • Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á (DAB)
   • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VIB)
   • Ngân hàng Thương mại cổ phần Á châu (ACB)
   • Ngân hàng Quân Đội (MB)
   • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (STB)
   • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

 

Đối với thanh toán bằng cách Thanh toán sau ( nhớ thanh toán trong vòng 12 giờ kể từ khi đặt chỗ và tối thiếu 12 giờ trước giờ khởi hành nha):

   • Thẻ Connect24  – Vietcombank: thanh toán tại các máy ATM của Vietcombank 
   • Tài khoản Techcombank: thanh toán sử dụng  dịch vụ Fast i-Bank tại www.techcombank.com.vn (chỉ áp dụng với tài khoản có đăng ký dịch vụ Fast i-Bank)
   • Các loại thẻ ATM của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV): thanh toán tại các máy ATM của    BIDV
   • Tài khoản ACB: thanh toán sử dụng dịch vụ ACB i Bank tại www.acbonline.com.vn (chỉ áp dụng với tài khoản có đăng ký dịch vụ ACB i Bank)
   • Tài khoản VCB thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến VCB iBanking (áp dụng với tài khoản có đăng ký dịch vụ VCB iBanking) hoặc Ủy nhiệm chi tại các quầy giao dịch của Ngân hàng Vietcombank tại Việt Nam
   • Tiền mặt tại các quầy giao dịch của Ngân hàng Vietcombank tại Việt Nam

Và đây là kết quả sau khi hoàn thành đặt chỗ:

 

xac nhan dat cho ve may bay

 

Sẽ có một email được gửi đến hòm thư điện tử của bạn sau hoàn thành đặt chỗ và nếu bạn chọn thanh toán sau thì sẽ có một email khác được gửi đến cho bạn sau khi thanh toán sau thành công. Bạn cần in vé điện tử này ra giấy A4 để mang theo khi làm thủ tục tại sân bay hoặc chỉ cần ghi lại mã số đặt chỗ rồi đưa mã số đặt chỗ này cho nhân viên làm thủ tục tại sân bay là được rồi.

Hình thức thanh toán cuối cùng là bạn có thể đến trực tiếp phòng vé thanh toán chuyến bay mà bạn đã đặt trên website. Nhân Viên phòng vé Cánh Chim Việt sẽ xuất vé máy bay Vietjet mà bạn đặt ngay sau khi bạn thanh toán tại quầy.

Vậy là chắc các bạn đã nắm rõ được các thao tác khi mua vé máy bay trực tuyến tại website của Cánh Chim Việt rồi phải không.

Chúc các bạn săn được thật nhiều vé rẻ Vietjet Air nhé!