Vé máy bay Đà Lạt đi Đà Nẵng

(Created date: 18/11/2014)

Nếu Đà Lạt được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa thì Đà Nẵng lại được xem là thành phố của những bãi biển tuyệt đẹp. Đặt vé máy bay Đà Lạt đi Đà Nẵng bạn sẽ được hòa mình vào dòng nước biển xanh mát đồng thời tham quan nhiều danh thắng nổi tiếng và thưởng thức những món ăn nức tiếng xứ Đà.

Sức hấp dẫn của du lịch Đà Nẵng không chỉ ở những thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn từ nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Nằm trên trục di sản miền Trung, du lịch Đà Nẵng bạn hãy dành chút thời gian thưởng thức những món ăn ngon của dải đất miền Trung , chắc chắn mùi vị của nó sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại.

Gỏi cá Nam Ô là món ngon nức tiếng Đà Thành, được chế biến từ các loại cá tươi sống như cá mòi, cá tớp, cá cơm nhưng ngon nhất vẫn là cá trích. Thịt cá ngọt, sắc,săn chắc , lựa chọn những con cá to gần bằng đầu ngón tay cắt bỏ phần đầu, đuôi, bụng, tách bỏ xương, thân cá chia làm 2 phần, để ráo ép lấy nước cốt sau đó đem ướp với gừng, riềng, tỏi, ớt băm nhuyễn và thính.

 

ve may bay da lat di da nang

 

Phần nước cốt vừa ép dùng để làm nước chấm. Nước cá vừa ép xong mang đun sôi và cho vào thêm một ít bột năng, nước mắm Nam Ô và ớt thế là đã có loại nước chấm thượng hạng dành riêng cho món ngon này.

Gỏi cá Nam Ô thường được ăn kèm với các loại rau sống như salach, đọt non các loại cóc rừng, tim lan, lá trâm , lá dừng,..các loại rau này được hái từ trên đèo Hải Vân, rất tốt cho quá trình tiêu hóa và phù hợp khi ăn kèm món gói cá tươi sống, người bán phải lên tận đèo hái mang về để tạo hương vị riêng cho món ăn.

Thưởng thức từng miếng gỏi cá bạn sẽ thấy hương vị cay nồng, mùi thính lẫn trong mùi cay của gừng, ớt khiến miếng thịt cá trở nên đậm đà, ngọt sắc, chỉ một lần thử qua bạn sẽ rất dễ bị “ghiền” .

Nếu đã đặt vé máy bay Đà Lạt - Đà Nẵng bạn hãy dành thời gian để thưởng thức cho mình một tô mì Quảng tại Đà Thành nhé. Mì Quảng hầu như được bán khắp nơi ở Đà Nẵng với giá cả chỉ từ 15.000đ – 25.000đ/ tô. Mì Quảng là món ăn được chế biến từ gạo, nhào nặn thành những sợi mì có cọng to và thô . Mì Quảng không có công thức “bất di bất dịch “ nào mà tự nó biến hóa thành các loại như mì Quảng thịt heo, mì Quảng gà, mì Quảng trứng..ăn kèm với các loại rau sống và một ít nước lèo tạo nên hương vị riêng biệt cho món ăn.

Là món ăn dân dã với công thức chế biến đơn giản nhưng lại có sức hút đối với du khách. Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có cách chế biến rất riêng tạo nên hương vị hoàn toàn khác biệt so với những vùng miền khác.

Thịt chọn cuốn phải là thịt ba chỉ với tỉ lệ nạc 70 mỡ 30, có thể chọn loại thịt mông. Khi luộc thịt cuốn sợi chỉ quanh thịt cho một ít muối và bột ngọt để tạo vị săn chắc, ngọt cho thịt và loại bỏ chất bẩn.

Lựa chọn các loại rau sống đi kèm như salách, rau thơm, dưa chuột, cà rốt, chuối sống,giá đỗ sống,..và quan trọng hơn hết là loại nước mắm chấm, nước mắm phải có vị thanh ngọt và cay nồng vừa ăn , không quá mặn cũng không quá cay.Khi ăn rải một lớp bánh tráng mỏng sau đó xếp thịt và các loại rau sống cuộn quanh và chấm vào nước mắm. Từng miếng thịt ngọt béo quyện trong hương vị mát lạnh rau sống và nước chấm thanh ngọt, chua cay khiến thực khách không thể chối từ.

Ngoài ra, Đà Nẵng còn có rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như bún bò, bánh bèo, bánh lọc, bún chả cá, bê thui cầu cống, chè xoa xoa hạt lựu, ghẹ rang muối,..với giá cả bình dân mà hương vị trên cả tuyệt vời.

Bạn có cảm thấy bị kích thích bởi những món ngon này, đừng ngần ngại nhấc máy liên hệ ngay cho phòng vé Cánh Chim Việt qua số (08) 62 544 999 - (08) 62 544 555 hoặc truy cập website canhchimviet.com.vn và vé máy bay vietjet để sở hữu tấm vé máy bay Đà Lạt đi Đà Nẵng giá rẻ nhất.